ผัดไทยวุ้นเส้นใส้กรอก

           
         
           ช่วงนี้ฝนตกบ่อย หลายท่านไม่อยากออกจากบ้าน ผู้เขียนจึง  อยากแนะนำ " ผัดไทยวุ้นเส้นใส้กรอก "  อย่า "งง" ครับเราสามารถนำ ใส้กรอก มาทำ "ผัดไทย" ได้





          หน้าตาหล่อมั้ยละครับ เรามาเริ่มทำกันเลย

              ส่วนประกอบ.
              - วุ้นเส้น


              - ใส้กรอก
              - ไข่ไก่
              - เต้าหู้




              - ถั่วงอก
              - กุ้ยช่าย
              - กระเทียม


              - มะนาว
              - ไชโป๊หวาน (ลำบากไม่เป็นไร)




              เครื่องปรุง
              - ซอสปรุงผัดไทย(ขาดไม่ได้)


             - น้ำปลา
             - น้ำตาล
             - น้ำมันพืช
             - น้ำเปล่า
        อุปกรณ์พร้อม คนทำพร้อม ก็จัดเลยครับ
               นำกระเทียม, เต้าหู้ ลงผัดกับน้ำมัน ก่อน 
         พอได้ที่ ใส่  ไข่ไก่, ใส้กรอก ,วุ้นเส้น




        ใส่ ซอสปรุงผัดไทย แล้วผัดให้เข้ากัน  แล้ว รอ.....

       เห็นว่าเส้น นิ่ม แล้วก็ใส่ กุ้ยช่าย, ถั่วงอก แล้ว ผัดให้เข้ากัน
       ปรุงรส ด้วยน้ำปลา ,น้ำตาล ตามชอบครับ
              ได้ที่ก็ตักใส่จาน
 

           เห็นมั้ยครับว่า การทำไม่ยุ่งยาก
            ส่วนจะ อร่อยหรือไม่นั้น เป็นอีกเรื่อง....นึง....ครับ

          หมายเหตุ:
          ภาพบางส่วน: ยืมมาจาก  Kruaklaibaan   ขอบคุณครับ

          ถ่ายภาพ: โดย  คุณ.  Winny.       ขอบคุณครับ
    


        


0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Design Blog , Make Online Money