ผัดกระเพราเนื้อหน่อไม้ดอง


          อาหารทำเองที่บ้าน ครั้งนี้ผู้เขียนแนะนำ "กระเพราเนื้อหน่อไม้ดอง"  ก็แหม! กระเพราเนื้อเดิมๆ มันธรรมดาไปครับ
   "หน่อไม้ดอง" หลายท่านคงไม่ปฎิเสธ ถึงความอร่อย เปรี้ยว-อมหวาน ของหน่อไม้ดองได้ ส่วนถ้าไม่กินเนื้อ จะเปลี่ยนเป็น หมู ,ไก่ , กุ้ง , เครื่องใน ก็ไม่ว่ากันครับ





 มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

    -เนื้อวัว
    -หน่อไม้ดอง
    -ไข่ไก่
    -พริกแกง
    -พริกชี้ฟ้า (เพื่อความสวยงาม) ถ้าไม่มีอย่าลำบากครับ
    -กระเพรา
    -พริกขี้หนู+กระเทียม
  หน่อไม้ ควรต้มน้ำทิ้ง1ครั้งเพื่อลด "กลิ่น" และถ้าพอเหลือเราก็เก็บใส่ตู้เย็นได้แต่ ควรหา อะไรใส่ให้มิดชิดครับ
  ถ้าท่านเป็นคน ชอบทำอาหารทานเอง ผู้เขียนแนะนำให้ ทำพริก+กระเทียม(โขกเก็บไว้) ไม่งั้นวุ่น-วาย ครับจะทำอาหารทีนึง ต้องมานั่งโขกพริก-โขกกระเทียม



  เครื่องปรุงก็ น้ำปลา, น้ำมันหอย , ซ๊อสปรุงรส , น้ำตาลทราย , น้ำเปล่า
        เครื่องครบ ก็เริ่มเลยครับ ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน
   ใส่เนื้อกับหน่อไม้ลงผัดก่อน  พอใกล้สุก (ระวังอย่าให้ไหม้นะครับ) 
     ใส่พริก+กระเทียม +พริกแกงลงผัด ใส่น้ำมันหอย  ผัดให้เข้ากัน
    
 
ใส่กระเพรา , ใส่เครื่องปรุงรส (ปรุงตามชอบครับ)

ผัดให้เข้ากัน   ดูว่าสุก   มีกลิ่นหอม   ก็ใช้ได้ครับ
   จัดกับไข่ดาว นะครับ อย่าบอกใครเลย


     ขอบคุณภาพสวยๆจาก  inthemoon


0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Design Blog , Make Online Money